Đánh giá ảnh hưởng của SpltNPV trên động vật thuỷ sinh (cá chép, cá rô đồng, cá rô phi) và côn trùng bắt mồi ( ruồi ăn rầy, bọ rùa) : - Nguyễn, Chí Long (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Đề tài nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của SpltNPV trên sự sinh trưởng và phát triển hai nhóm côn trùng thiên địch bắt mồi là bọ rùa và ruồi ăn rầy trong điều kiện phòng thí nghiệm. Đánh giá ảnh hưởng của SpltNPV trên cá chép, cá rô đồng và cá rô phi trong điều kiện phòng thí nghiệm và nhà lưới. Các kết quả có được sẽ dùng để làm cơ sở cho quá trình đăng ký sản phẩm thương mại của vi rút SpltNPV trong tương lai.