Sử dụng nhật kí đọc sách trong dạy học tác phẩm văn học Trung đại Việt Nam ở lớp 10 THPT : - Trần, Thị Ngọc Quyên (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Đề tài nghiên cứu gồm 3 chương: Chương 1: Lí thuyết về lí thuyết Nhật ký đọc sách và thực tế sử dụng Nhật ký đọc sách ở trường THPT. Chương 2: Nguyên tắc và cách tổ chức sử dụng nhật ký đọc sách trong dạy học tác phẩm Văn học trung đại. Chương 3: Thực nghiệm.