Nghiên cứu phân lập và tuyển chọn nấm men tự nhiên ứng dụng trong lên men rượu vang quách : - Nguyễn, Thị Loan (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Tìm ra dòng nấm men tự nhiên bản địa phù hợp, có hoạt tính lên men tốt để ứng dụng vào quy trình lên men tối ưu, sản xuất rượu vang quách đạt tiêu chuẩn.Qua đó, tạo ra sản phẩm rượu vang thơm ngon, bổ dưỡng và đặc trưng của tỉnh Trà Vinh, góp phần nâng cao giá trị và đa dạng hoá sản phẩm từ quách.