Vận dụng các phương pháp dạy học tích cực vào dạy học tác phẩm thơ mới trong chương trình Ngữ văn lớp 11 (Ban cơ bản) : - Bùi, Nguyễn Hoàng Trương (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Đề tài gồm 3 chương: Chương 1 cơ sở lí luận; chương 2 thiết kế giáo án dạy học tác phẩm Thơ mới trong chương trình Ngữ văn 11 (ban cơ bản) theo hướng vận dụng phương pháp dạy học tích cực; chương 3 thực nghiệm và đề xuất.