Thiết kế và thực hiện bài tập tự học các bài thơ trữ tình Việt Nam hiện đại trong chương trình Ngữ Văn 11 : - Tôn, Ngọc Vi (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài nghiên cứu về thiết kế hệ thống bài tập tự học cho các bài đọc hiểu thơ trữ tình Việt Nam hiện đại phát huy được khả năng tự học cho học sinh, nâng cao khả năng liên tưởng, tưởng tượng và trình độ cảm thụ văn học cụ thể là thơ trữ tình Việt Nam hiện đại. Thực nghiệm các bài tập tự học đã thiết kế để minh chứng cho tác dụng của hệ thống bài tập tự học. Nâng cao hiệu quả của việc học các bài thơ trữ tình Việt Nam hiện đại.