Rèn kĩ năng đọc văn bản văn chương hình tượng cho học sinh trung học phổ thông : - Trần, Thị Hồng Diệp (Đại Học Cần Thơ, 2013)
Với đề tài " rèn kĩ năng đọc văn bản văn chương hình tượng cho học sinh trung học phổ thông", khi nghiên cứu chúng tôi nhằm mục đích: làm rõ vai trò của hoạt động đọc VBVCHT ; bước đầu đưa ra các hoạt động đọc VBVCHT như hoạt động liên tưởng, tưởng tượng, hoạt động sử dụng kiến thức nền, hoạt động phân tích, hoạt động khái quát hoá, hoạt động đánh giá ; từ đó, đề xuất để rèn kĩ năng đọc VBVCHT cho HS THPT như khơi ngợi liên tưởng, tưởng tượng, khơi gợi kiến thức nền, hướng dẫn phân tích, hướng dẫn học sinh khái quát hoá văn bản, hướng dẫn HS đánh giá.