Nghiên cứu khả năng kích kháng của Axít Salicylic, Sodium Salicylate và Methyl Salicylate trên cây ổi (Psidium guajava L.) và hiệu quả phòng trị của một số dịch trích thực vật đối với bọ xít muỗi, Helopeltis theivora Waterhouse (Hemiptera: Miridate) : - Đỗ, Thị Hiền (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài nghiên cứu về tình hình, đặc điểm gây hại và biện pháp phòng trừ bọ xít muỗi của nông dân trồng ca cao và ổi tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang và huyện Phong Điền Tp. Cần Thơ ; một số đặc tính sinh học của H. theivora trên cây ổi (Psidium guajava L.) trong điều kiện nhà lưới ; khả năng phòng trừ của một số hóa chất (SA, SSA, và MeSA) và dịch trích thủy xương bồ và dịch trích neem đối với ấu trùng của bọ xít muỗi trên cây ổi.