Tận dụng nguồn nguyên liệu xoài non trong chế biến xoài muối chua và dầm giấm : - Trần, Minh Duy (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài nghiên cứu về tận dụng nguồn nguyên liệu xoài non dồi dào sẵn có ở tỉnh Đồng Tháp để đa dạng hóa các sản phẩm pH thấp trên thị trường. Đề tài được tiến hành với bốn nội dung cơ bản: nghiên cứu biện pháp tiền xử lí xoài non trước khi chế biến; hoàn thiện quy trình sản xuất xoài non ngâm chua; nghiên cứu khả năng lên men lactic từ nguyên liệu xoài non; xác định biện pháp bảo quản thích hợp sản phẩm xoài non có pH thấp.