(untitled) - Lưu, Thuý Huỳnh (Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài nghiên cứu về việc tìm hiểu lý thuyết về hai giải thuật máy học rừng ngẫu nhiên cây quyết định và máy học vectơ hỗ trợ, xây dựng một mô hình phân cấp cho dự báo lượng mưa ( một ngày) dựa vào các chỉ số khí tượng ( như: nhiệt độ cao nhất, nhiệt độ thấp nhất, hướng gió, tốc độ gió, bức xạ mặt trời), sử dụng hai giải thuật trên (RF và SVM) và cài đặt bằng ngôn ngữ R, thực nghiệm: đánh giá hiệu quả dự báo của mô hình ( cài đặt bằng ngôn ngữ R) và so sánh kết quả thực nghiệm giữa hai trường hợp của mô hình
Keywords: Meteorology,Khí tượng học