Dạy học về một hiện tượng đời sống tích hợp với văn bản nhật dụng trong phần đọc hiểu ở trường trung học phổ thông : - Trần, Thành Được (Đại học Cần Thơ, 2013)
Đề tài nghiên cứu nhằm xác định cơ sở lí thuyết và thực tiễn, đề xuất cách tiếp cận mới và phương pháp dạy học NL VMHTĐS tích hợp với VBND trong phần đọc hiểu. Tiến hành tổ chức thực nghiệm sư phạp nhằm đánh giá tính khả thi và hiệu quả củ phương hướng được đề xuất. Tổng kết lại quá trình thực hiện luận văn, đưa ra kết luận ban đầu về dạy học làm văn NL VMHTĐS tích hợp VBND trong phần đọc hiểu