Ảnh hưởng của biện pháp tưới và quản lý rơm rạ đến sinh trưởng, năng suất lúa và phát thải khí nhà kính tại Bình Minh - Vĩnh Long : - Lê, Trung Thành (Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài nghiên cứu là biện pháp tưới tiết kiệm dẫn đến đến giảm sự phát thải khí CH4 và không làm giảm năng suất so với canh tác lúa ngập nước liên tục; Bón rơm ủ kết hợp phân vô cơ làm giảm sự phát thải khí CH4 trong vùi rơm tươi lại đưa đến tăng phát thải khí CH4, nhưng việc bón rơm ủ trong một vụ lúa chưa thấy tác dụng làm tăng năng suất lúa so với biện pháp vùi rơm tươi tại Bình Minh - Vĩnh Long