Phát triển sản phẩm giá trị gia tăng bổ sung rau từ thịt dè cá tra : - Lâm, Hoà Hưng (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài nghiên cứu là khảo sát ảnh hưởng của tỷ lệ mỡ kết hợp đến sự thay đổi đặc tính cấu trúc và cảm quan của sausage; tác động của tinh bột biến tính và chất tạo gel bổ sung đến sự thay đổi tính chất hoá lý của sausage; khảo sát tỷ lệ và phương thức bổ sung rau đến sự thay đổi chất lượng và giá tri cảm quan của sausage và surimi; ảnh hưởng của thời gian tạo gel sơ bộ đến khả năng tạo sớ của surimi; khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian hấp chín đến sự thay đổi chất lượng sausage và surimi; khả năng bảo quản sausage và surimi chế biến từ thịt dè cá tra có bổ sung rau.