Đánh giá sự phát thải bụi từ các nhà máy phục vụ cho định hướng quy hoạch khu dân cư thuộc cụm công nghiệp An Thạnh, xã Đông Hoà Hiệp Huyện Cái Bè, Tỉnh Tiền Giang : - Trần, Thị Bích Thu (Đại học Cần Thơ, 2013)
Đề tài nghiên cứu nhằm xác định các mô hình biến động không gian của nông độ bụi lơ lửng tại cụm công nghiệp. Xác định phạm vi ảnh hưởng của bụi ở trong và ngoài cụm công nghiệp theo thời gian trên cơ sở nội suy phana bố không gian. Xác định sự tác động củ nồng độ bụi lơ lửng theo thời gian dưới tác động của các yếu tố môn trường và công suất sản xuất cảu nhà máy. Đề xuất phương án quy hoạch bố trí khu dân cư hợp lí nhằm tránh tác động ô nhiễm môi trường.