Khả năng sinh khí sinh học của lục bình (Eichhornia Crassipers) và rơm ở các kích cỡ nghiền nhỏ : - Nguyễn, Thị Thùy (Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung của đề tài nghiên cứu là xác định tổng lượng khí và thành phần biogas sing ra ở các kích cỡ nghiền nhỏ khác nhau của rơm và lục bình. Qua đó tìm được kích cỡ có khả năng sinh biogas tốt nhất của hai loại nguyên liệu.