Xây dựng hệ thống câu hỏi trong dạy đọc hiểu văn bản thơ trữ tình chương trình Ngữ Văn 11, tập II, bộ cơ bản : - Nguyễn, Thị Thùy Trang (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài nghiên cứu là làm sáng rõ và phân tích cơ sở lý luận về câu hỏi và câu hỏi trong dạy học ngữ văn; nắm được tình hình thực tế việc sử dụng câu hỏi của giáo viên và sinh viên trong dạy học văn bản thơ trữ tình; vận dụng lý thuyết về câu hỏi để thiết kế hệ thống câu hỏi dạy các tác phẩm văn bản thơ trữ tình chương trình Ngữ Văn 11, tập 2, bộ cơ bản; thử nghiệm đánh giá hiệu quả sử dụng câu hỏi thông qua thái độ, sự hứng thú của học sinh, mức độ hiểu bài và kích thích tư duy của học sinh.