Ảnh hưởng của các biện pháp bón urea-nbtpt (N-butyl thiophosphoric triamide) và bón NPK viên nén bằng kỹ thuật bón vùi sâu trên năng suất trong canh tác lúa ở Trà Vinh : - Nguyễn, Thị Cà (Đại học Cần Thơ, 2013)
Đề tài nghiên cứu nhằm tìm ra các biện pháp bón tối ưu giúp gia tăng hiệu quả sử dụng phân đạm, tăng năng suất cây trồng, tăng hiệu quả kinh tế và tăng thu nhập cho nông dân và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Khảo sát sự phân bố các dạng NH4+ và NO3- theo thời gian và theo độ sâu bón của các biện pháp bón đạm mới, và khảo sát hiệu quả của NPK viên nén, Urea-nbtpt trên năng suất lúa và hiệu quả sử dụng phân đạm so với urea thường.