Xác định động thái của hệ sinh thái nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu : - Phan, Hoàng Vũ (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Đề tài xác định sự thay đổi sử dụng đất đai và nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi của các kiểu sử dụng đất đai chính tỉnh Bạc Liêu giai đoạn từ năm 2000 đến 2010. Phân vùng sinh thái nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu quá khứ năm 2000 và năm 2010. Phân vùng sinh thái nông nghiệp trong tương lai theo diễn biến của điều kiện tự nhiên và đề xuất các kiểu sử dụng đất đai phù hợp với từng cùng sinh thái cụ thể.