Ứng dụng chỉ thị phân tử để nhận diện gen kháng rầy nâu Bph18 trên quần thể lai hồi giao : - Phạm, Thị Kim Vàng (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Đề tài được thực hiện nhằm: xác định độc tính của rầy nâu Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh; Chọn lọc được những cá thể có kiểu hình kháng với rầy nâu tại 4 vùng sinh thái trên; Chọn lọc các dòng mang gen Bph18 từ hai quần thể lai hồi giao thông qua chỉ thị phân tử.