Khảo sát khả năng làm giảm ô nhiễm hữu cơ, đạm, lân của bèo Tai tượng (Pistia stratiotes L.) trong nước thải lò giết mổ gia súc ở Thành phố Cần Thơ : - Lạc, Thị Minh Hậu (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài nghiên cứu đánh giá khả năng làm giảm ô nhiễm hữu cơ, đạm, lân của bèo Tai tượng trong môi trường nước bị ô nhiễm, góp phần bảo vệ môi trường nước, tạo cơ sở lí luận và thực tiễn của việc sử dụng thuỷ sinh thực vật trong xử lý ô nhiễm môi trường nước, đặc biệt là nước thải từ hoạt động giết mổ gia súc tập trung với lượng lớn thải ra mỗi ngày và chưa được xử lý hiệu quả, có nồng độ các chất ô nhiễm hữu cơ cao