Luyện tập và tự kiểm tra, đánh giá theo chuẩn kiến thức, kĩ năng : (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Sách được biên soạn để giúp học sinh có tài liệu tự ôn luyện nhằm đạt được chuẩn kiến thức, kĩ năng quy định trong Chương trình, từ đó đạt kết quả tốt trong kiểm tra, đánh giá định kì, kể cả các kì thi cuối cấp và thi vào các trường Đại học, Cao đẳng. Cuốn sách được viết theo thứ tự từng bài học, mỗi bài gồm 3 phần: yêu cầu cần đạt ; nội dung trọng tâm cần ôn luyện, bài tập tự kiểm tra, đánh giá