Tài liệu ôn thi vào lớp 10 : - Đỗ, Thị Minh Dung (Giáo dục Việt Nam, 2013)
Cuốn sách chủ yếu giúp các em nắm vững nhữ kiến thức cơ bản trong chương trình Ngữ văn Trung học cơ sở, đặt biệt là lớp 9. Trên cơ sở những kiến thức về Văn, Tiếng Việt, Làm văn, học sinh tự luyện tập những bài tập cụ thể. Sách còn nêu các gợi ý khi thực hành, luyện tập tổng hợp các chủ đề, khơi gợi sự sáng tạo của các em khi ôn tập và làm bài. Trong cuốn sách này, học sinh được làm quen với các đề thi vào lớp 10, kể cả những đề thi vào trường chuyên, lớp chuyên.Tác giả cũng biên soạn 25 đề (dưới dạng các đề thi thử) và 10 đề tự luyện để giúp học sinh thử sức mình, và tất cả những đề thi này đều có hướng dẫn giải. Cấu trúc cuốn sách được chia thành 3 phần: Phần 1. Tóm tắt một số kiến thức cơ bản trong chương trình Ngữ văn lớp 9 và ở bậc Trung học cơ sở ; Phần 2. Các dạng đề ôn luyện ; Phần 3. Giới thiệu một số đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 trong những năm gần đây và một số bài tham khảo.