Luyện tập và tự kiểm tra, đánh giá theo chuẩn kiến thức, kĩ năng ngữ văn 12 - Nguyễn, Trọng Hòan (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Nội dung quyển sách gồm 3 phần: Yêu cầu đạt được. Nêu những yêu cầu cơ bản kiến thức, kĩ năng đối với mỗi đơn vị bài học; Nội dung trọng tâm cần ôn luyện. Nội dung bao gồm kiến thức, kĩ năng tương ứng với mỗi đơn vị bài học; Bài tập tự kiểm tra, đánh giá. Vơí mục đích giúp học sinh có thêm một tài liệu bổ ích, thiết thực để vừa ôn tập vừa tự kiểm tra, đánh giá.