Luyện tập và tự kiểm tra, đánh giá theo chuẩn kiến thức, kĩ năng : - Nguyễn, Hồng Hạnh (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Sách được viết theo từng bài học trong sách giáo khoa Sinh học 10 nâng cao gồm hai phần: Phần I. Bài tập và các đề kiểm tra ; Phần II. Hướng dẫn trả lời và đáp án