(untitled) - Trần, Ngọc Vương (Hà Nội, 2007)
Quyển sách tập hợp những bài viết mang tính chuyên khảo, chuyên luận của các Giáo sư, phó Giáo sư...như là sự tổng kết bước đầu về mặt lí luận của tiến trình văn học Việt Nam từ thế kỉ X đến hết thế kỉ XIX. Đồng thời làm sáng tỏ hơn một số vấn đề có tầm quan trọng trong việc nhìn ra một hệ quy chiếu mới đối với lịch sử văn học viết, cả từ góc độ lí luận lẫn từ góc độ lịch sử...nhằm tạo ra một bình diện và phương hướng tiếp cận mới.
Keywords: Vietnamese literature,Văn học Việt Nam; History and criticism,Lịch sử và phê bình