Luyện tập và tự kiểm tra, đánh giá theo chuẩn kiến thức, kĩ năng : - Nguyễn, Thị Thúy (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Quyển sách được viết theo từng bài học trong sách giáo khoa Sinh học 10. Mỗi bài gồm 3 phần: chuẩn kiến thức kĩ năng, bài tập theo chuẩn kiến thức kĩ năng, bài tập phát triển. Sách còn có phần hướng dẫn trả lời và đáp án nhằm giúp các em có thể tự kiểm tra, đánh giá khả năng của mình. Đồng thời cũng là tài liệu hữu ích cho giáo viên giảng dạy Sinh học ở trường Trung học phổ thông.