Dạy học sinh học ở trường trung học phổ thông : - Trịnh, Nguyên Giao (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Quyển sách Dạy học sinh học ở trường trung học phổ thông-tập 1 có nội dung gồm 3 chương: chương 1, 3 và các bài chuyển hoá vật chất và năng lượng, sinh trưởng và sinh sản của phần sinh học vi sinh vật; chương 2 và các bài về virut và bệnh truyền nhiễm của phần sinh học vi sinh vật. Sách này dùng làm tài liệu học tập cho sinh viên khoa sinh đào tạo làm giáo viên sinh học và dùng làm tài liệu tham khảo cho các giáo viên dạy sinh học ở trường trung học phổ thông và cao đẳng sư phạm.