Tài liệu chuyên sinh học trung học phổ thông : - Nguyễn, Quang Vinh (Giáo dục Việt Nam, 2013)
Quyển sách đựơc biên soạn bám theo nội dung các phần, các chương của tài liệu lí thuyết, gồm có 2 phần: bài tập tự luận có hướng dẫn và bài tập tự giải; giúp học sinh tự học, tự đánh giá và điều chỉnh cách học, cách hiểu. Đồng thời, cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy của giáo viên.