Bồi dưỡng học sinh giỏi Sinh học Trung học phổ thông : - Nguyễn, Quang Vinh (Giáo dục Việt Nam, 2013)
Quyển sách được biên soạn theo từng chủ đề của Sinh lí học động vật trong chương trình Sinh học Trung học phổ thông . Mỗi chủ đề bao gồm các nội dung: phần lí thuyết, phần bài tập và cuối sách có phần giới thiệu một số đề thi học sinh giỏi quốc gia và đề thi chọn học sinh vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế để học sinh có thể tự kiểm tra, đánh giá được kết quả học tập của mình. Nội dung của cuốn sách đề cập tới kiến thức theo định hướng là cơ bản, hiện đại và thiết thực.