(untitled) - Nguyễn, Văn Long (Hà Nội, 2009)
Sách gồm ba chương: Chương một trình bày một cái nhìn tổng quan về đặc điểm và sự vận động của các thể loại trong văn học Việt Nam hiện đại, với 2 thời kì: từ đầu thế kỉ XX đến 1945 và từ sau Cách mạng tháng Tám 1945. Hai chương tiếp theo lần lược tìm hiểu hai thể loại chính: thơ, truyện. Từng chương được mở đầu bằng việc tìm hiểu những đặc điểm của mỗi thể loại, phương pháp tìm hiểu, phân tích tác phẩm theo đặc trưng thể loại
Keywords: Vietnamese literature,Văn học Việt Nam