Thiết kế dạy học văn bản Ngữ văn 12 nâng cao - Chu, Thị Hảo (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Sách có 43 bài học được thiết kế theo nguyên tắc tích hợp giữa Đọc văn, Làm văn và Tiếng Việt , gắn với đổi mới phương pháp dạy học Ngữ văn trên cơ sở phát huy tối đa năng lực chủ động của học sinh. Bài Đọc văn được thiết kế theo cấu trúc: A. Giới thiệu chung ; B. Tìm hiểu văn bản ( đoạn trích) gồm: đọc - giải nghĩa từ (tóm tắt), đọc - hiểu cấu trúc, đọc - hiểu nội dung và nghệ thuật, đọc - hiểu ý nghĩa. Đối với bài đọc thêm , người thiết kế gợi mở, hướng dẫn nội dung trọng tâm, không tổ chức hoạt động nhóm