Luyện tập và tự kiểm tra, đánh giá theo chuẩn kiến thức, kĩ năng : - Nguyễn, Thu Huyền (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Sách được viết theo từng bài học trong SGK Sinh học 11. Mỗi bài gồm ba phần được thiết kế như sau: Chuẩn kiến thức, kĩ năng: nội dung kiến thức của bài cần đạt được; bài tập theo chuẩn kiến thức, kĩ năng: các bài tập cơ bản bám sát kiến thức của SGK ; bài tập phát triển: bài tập có tính chất nâng cao, mở rộng, phát huy tính tính cực và tinh thần học tập của học sinh