Phân loại ảnh với Probabilistic Latent Semantic Analysis và mô hình phân lớp xác suất : - Trần, Thị Huệ (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài nghiên cứu và sử dụng các đặc trưng cục bộ bất biến để biểu diễn nội dung của một ảnh. Nghiên cứu còn sử dụng phân tích ngữ nghĩa tiềm ẩn theo mô hình xác suất (PLSA) để biểu diễn lại ảnh trong không gian có chủ đề, có số chiều nhỏ hơn rất nhiều so với không gian các từ, kết hợp với mô hình phân lớp xác suất Bayes để phân loại ảnh.