Xây dựng hệ thống an ninh có khả năng phát hiện người đột nhập : - Trần, Hoài Hạnh (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài nghiên cứu xây dựng hệ thống tự động phát hiện đối tượng đột nhập để phát tín hiệu cảnh báo khi cần thiết , không cần con người phải trực tiếp theo dõi từ camera. Nghiên cứu cũng xây dựng hoàn chỉnh ứng dụng cho phép đọc một tập tin ảnh, file video và nhận tín hiệu từ camera. Chương trình có chức năng tiền xử lý dữ liệu, tính toán các dấu hiệu khoảng cách của các đối tượng thu nhận được, sử dụng máy học SVM để xác định đối tượng di chuyển là người và phát tín hiệu cảnh báo.