Khảo sát đặc tính sinh học và di truyền của các chủng nấm Paecilomyces và Ophiocordyceps gây hại côn trùng ; Bước đầu xác định khả năng phòng trị của nấm Paecilomyces đối với rệp sáp giả : - Trần, Thị Tho (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài nghiên cứu xác định loài của chín chủng nấm dựa vào phân loại hình thái theo phương pháp truyền thống và kết hợp với kỹ thuật sinh học phân tử dựa trên trình tự vùng IST-rDNA; ảnh hưởng của nguồn dinh dưỡng đến sự phát triển của nấm Ophiocordyceps heteropoda và Paecilomyces javanicus; Khả năng hình thành bào tử của các chủng nấm Ophiocordyceps heteropoda và Paecilomyces javanicus; ảnh hưởng của một số loại thuốc trừ nấm đến sự phát triển của nấm Ophiocordyceps heteropoda và Paecilomyces javanicus; Xác định hiệu quả trừ rệp sáp giả của nấm Paecilomyces javanicus trong điều kiện phòng thí nghiệm.