Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến cơ hội việc làm và thu nhập của lao động nông thôn được đào tạo nghề ở tỉnh Bạc Liêu : - Trịnh, Hoài Phương (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài nghiên cứu đánh giá thực trạng lực lượng lao động nông thôn; phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến việc làm sau khi học nghề và thu nhập của lao động; phân tích thuận lợi, khó khăn, cơ hội, thách thức của lao động nông thôn trong việc làm và đào tạo nghề; xu hướng chọn nghề của lao động và đề xuất giải pháp đào tạo nghề, tạo việc làm nhằm tăng thu nhập cho lao động nông thôn.