(untitled) - Lê, Ngọc Trúc Linh (Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài nghiên cứu tìm ra dòng nấm Colletotrichum sp. gây hại nặng nhất trên hành phục vụ cho công tác nghiên cứu phòng trị. Tuyển chọn các dòng xạ khuẩn và thuốc hoá học có khả năng cao trong phòng trừ bệnh thán thư cho nấm Colletotrichum sp. trên hành lá trong điều kiện in vitro. Chọn ra thuốc hoá học, chủng xạ khuẩn và biện pháp xử lý cho hiệu quả nhất trong phòng trị bệnh thán thư trên hành lá trong điều kiện nhà lưới.
Keywords: Bệnh thán thư,Khả năng gây hại,Hành,Xạ khuẩn,Anthracnose disease,Colletotrichum spp.,Pathogenicity,Welsh onion,Actinomyces