Khảo sát hiện trạng và đề xuất giải pháp cấp nước sinh hoạt cho các huyện ven biển tỉnh Bến Tre : - Nguyễn, Minh Tâm (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài nghiên cứu khảo sát hiện trạng sử dụng nước sinh hoạt và các vấn đề liên quan đến việc sử dụng nguồn nước của người dân các huyện ven biển; đánh giá chất lượng nước dùng cho sinh hoạt hàng ngày của người dân so với chuẩn nước sạch; đề xuất một số giải pháp và lựa chọn giải pháp cung cấp nước sinh hoạt phù hợp với người dân tại các huyện ven biển.