Nghiên cứu chế tạo giá thể cho vi sinh bằng vỏ chai Pet phế liệu và xác định khả năng ứng dụng trong bể USBF : - Đặng, Thị Hồng Yến (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài nghiên cứu chế tạo được một loại giá thể di động bằng vỏ chai Pet góp phần đa dạng hóa các quy trình xử lý nước thải, góp phần vào phát triển công nghệ xử lý Ifas ở Việt Nam với một chi phí đầu tư phù hợp thông qua so sánh hiệu quả xử lý của ba bể Usbf: 1 bể không bổ sung giá thể, 1 bể bổ sung giá thể tự chế và 1 bể bổ sung giá thể thị trường.