Đánh giá khả năng đối kháng của các chuẩn Bagillus phân lập trên lúa tại huyện Châu Thành và Phụng Hiệp (Hậu Giang) với vi khuẩn Xanthomonas Oryzae Pv. Oryzae và khảo sát cơ chế có liên quan : - Nguyễn, Thị Vàng (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Xác định loài vi khuẩn gây bệnh nặng nhất và tuyển chọn các vi khuẩn Bacillus sống ở vùng rễ, thân, lá, có khả năng kiểm soát bệnh này và khảo sát một số cơ chế có liên quan đến sự kiểm soát bệnh.