Những câu chuyện theo bước chân Bác - Nguyễn, Hoàng Tửu (Giáo dục Việt Nam, 2012)
Giới thiệu cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ sau 30 năm bôn ba khắp năm châu tìm đường cứu nước, rồi qua cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc; những câu chuyện về Bác đi thăm đồng bào, chiến sĩ và những ngày cuối cùng trước lúc Bác đi xa