Phòng trừ nấm Phytophthora gây bệnh thối gốc trên Mè (Sesamum Indicum L.) bằng biện pháp sinh học và hóa học trong điều kiện phòng thí nghiệm và nhà lưới : - Lê, Thị Ngọc Hà (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Chọn lọc các chủng xạ khuẩn cũng như thuốc hóa học có khả năng ức chế sự phát triển của nấm Phytophthora nicotianae gây bệnh thối gốc trên Mè trong điều kiện in vitro và tìm ra chủng xạ khuẩn và thuốc hóa học cũng như biện pháp xử lý cho hiệu quả phòng trị bệnh thối gốc Mè do P. nicotianae trong điều kiện nhà lưới.