Ước lượng khả năng hấp thụ CO2 của Cây Dừa qua sinh khối tại huyện Giồng Trôm - Bến Tre : - Nguyễn, Thị Thanh Trúc (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài nghiên cứu nhằm tính toán lượng sinh khối các bộ phận (thân, tàu, lá, trái, rễ) của cây Dừa, qua đó tính được lượng carbon tích lũy và lượng CO2 hấp thụ trong từng bộ phận của cây và trên tổng diện tích hecta, đồng thời xem xét mối tương quan giữa hai nhân tố là đường kính trung bình ngang ngực và sinh khối khô của cây Dừa.