Đánh giá thực trạng phát triển mô hình tôm rừng sinh thái ở Cà Mau : - Trần, Thị Phấn (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Đánh giá hiện trạng phát triển mô hình nuôi tôm rừng sinh thái ở tỉnh Cà Mau ; Phân tích phương thức quản lý mô hình tôm rừng sinh thái ở các Lâm Ngư trường ; Phân tích và so sánh hiệu quả kỹ thuật và tài chính giữa hai mô hình nuôi tôm rừng sinh thái và mô hình tôm rừng thông thường theo hướng bền vững ; Đồng thời phân tích mặt mạnh, yếu, cơ hội và thách thức. Từ đó đề xuất phương thức quản lý và phát triển mô hình tôm rừng ở Cà Mau.