Khảo sát hiệu quả của vi khuẩn vùng rễ và dẫn xuất từ Chitosan chống lại bệnh đốm vằn hại lúa do nấm Rhizoctonia solani Kuhn. trong điều kiện nhà lưới : - Võ, Thanh Hùng (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài nghiên cứu đánh giá khả năng gây bệnh các chủng nấm R. solani phân lập được và chọn các chủng nấm R. solani gây bệnh nặng nhất trên 3 giống lúa; tuyển chọn được một số chủng vi khuẩn có khả năng quản lý bệnh đốm vằn; thủy phân chitin tạo chito-oligosachride để quản lý bệnh khô vằn trên lúa.