Lai tạo và chọn dòng lúa thơm đặc sản bằng phương pháp nửa luân giao (Half-Diallel) : - Phan, Thị Cẩm Nhung (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài nghiên cứu lai kết hợp các giống lúa thơm cao sản và lúa mùa đặc sản bằng phương pháp lai nửa luân giao và đánh giá các tổ hợp lai F1; chọn dòng phân ly các thế hệ F2-F4 theo phương pháp phả hệ các cá thể có mùi thơm, đánh giá sơ bộ các đặc tính, kiểm tra, chọn lại các dòng để so sánh, từ đó chọn ra một số dòng lúa thơm đặc sản có độ thuần cao, thời gian sinh trưởng ngắn, năng suất cao, phẩm chất tốt và chống chịu rầy nâu, đạo ôn.