Một số tính chất của nghiệm của bài toán đàn hồi nhớt với điều kiện Dirichlet : - Nguyễn, Thị Ngọc Duyên (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài nghiên cứu khảo sát bài toán biên cho phương trình sóng phi tuyến chứa số hạng đàn hồi nhớt liên kết với điều kiện biên Dirichlet thuần nhất; thiết lập kết quả tồn tại và duy nhất nghiệm yếu của bài toán bằng phương pháp Galerkin liên kết với kỹ thuật các đánh giá tiên nghiệm, kỹ thuật về tính compact và sự hội tụ yếu.