Dạy - học lịch sử 10 qua các nhân vật : - Phạm, Hồng Việt (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Tìm hiểu về lịch sử thế giới từ thời nguyên thuỷ đến thời cận đại qua các nhân vật để lại dấu ấn sâu đậm trong lịch sử nhân loại, những nhân vật gắn liền với các sự kiện và các giai đoạn lịch sử quan trọng