(untitled) - Bùi, Quang Vinh (Cần Thơ, 2013)
Đánh giá hệ thống tri thức bản địa ở vùng ven biển các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng và Trà Vinh liên quan tới ứng phó các sự kiện thời tiết bất thường trong sản xuất lúa, nhằm hệ thống hóa tri thức bản địa góp phần cung cấp cơ sở khoa học và thực tiễn cho ứng phó với các sự kiện bất thường của thời tiết trong trồng lúa. Từ đó, đề xuất một số giải pháp nâng cao khả năng ứng phó với thời tiết bất thường trong sản xuất lúa góp phần giảm nhẹ thiệt hại do thời tiết bất thường.
Keywords: Kinh nghiệm,Thời tiết bất thường,Kỹ thuật canh tác,Indigenous knowledge,Experience,Abnormal weather,Cultivation techniques,Tri thức bản địa