Nghiên cứu tri thức bản địa trong trồng lúa để ứng phó với thời tiết bất thường ở vùng lũ ĐBSCL phần thuộc các tỉnh An Giang và Đồng Tháp : - Nguyễn, Kim Uyên (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Đánh giá hiện trạng thời tiết và ảnh hưởng của thời tiết bất thường đến hoạt động sản xuất lúa của người dân, đánh giá các kiến thức bản địa để ứng phó với thời tiết bất thường trong trồng lúa đang được người dân áp dụng, và đề xuất một số giải pháp nần cao khả năng ứng phó với thời tiết bất thường trong sản xuất.