Khoa học môi trường - Lê, Văn Khoa (Giáo dục Việt Nam, 2011)
Sách trình bày các vấn đề về tài nguyên và môi trường, các tác động của con người ảnh hưởng đến môi trường, vấn đề ô nhiễm, nạn đói... Từng vấn đề được đề cập tỉ mỉ nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản, cập nhật nhất để làm tư liệu nghiên cứu, tham khảo cho sinh viên hay giảng viên của các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành môi trường.